Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

12/04/2018

Uốn mi có làm nhanh rụng mi thật không?

Rất nhiều chị em phụ nữ rất mong muốn có được hàng mi cong vút nhưng vẫn e ngại không dám tìm đến những dịch vụ uốn mi bởi lo sợ sẽ bị rụng mi. Trên thực tế, lo lắng này của chị em không hề thừa thãi bởi việc rụng mi do uốn mi là hoàn toàn có thật.

Dưới tác động của cuộc sống, dụng cụ uốn và nhiệt , những sợi mi vốn đã mỏng manh sẽ càng trở nên yếu ớt, chân mi mất đi độ chắc từ đó rụng dần đi. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều đó, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những cách giúp giảm thiểu tối đa việc rụng mi sau khi uốn nhé.

Dưỡng mi mỗi ngày

Uốn mi luôn đi cùng với nguy cơ rụng mi nên việc dưỡng mi hàng ngày là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Sử dụng các loại dầu dưỡng như dầu oliu, dầu dừa hay tinh dầu bưởi giúp kích thích mi mọc nhanh hơn, dài hơn, dày hơn, từ đó hàng mi của chúng ta sẽ trở nên bóng khỏe hơn, giảm thiểu tối đa tình trạng rụng mi.

Không nằm sấp khi ngủ

Bạn nên loại bỏ thói quen nằm sấp khi ngủ để bảo vệ độ chắc khỏe của hàng mi. Việc nằm sấp khiến mi mắt ma sát với gối có thể phá hỏng cấu trúc mi khiến công sức uốn mi của chúng ta đổ song đổ bề, thậm chí còn khiến khả năng bj rụng mi cao hơn.

Không chuốt thêm mascara

Uốn mi đã giúp chúng ta có được hàng mi cong vút như ý vì vậy chúng ta không cần thiết phải chuốt mascara khi trang điểm nữa. Hơn nữa, việc chuốt mascara sẽ khiến lông mi dính bết lại, do đó việc rụng mi khi tẩy trang là điểu khó tránh khỏi.

Tẩy trang mắt nhẹ nhàng

Khi tẩy trang mắt, chúng ta phải thực sự cẩn thận và tỉ mỉ, không nên tẩy trang quá mạnh khiến mi bị biến dạng và mất đi độ cong. Hãy tham khảo quy trình tẩy trang sau để bảo vệ hàng mi của chúng ta:

• Dùng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang lau nhẹ trên bầu mắt, không để bông chạm vào chân mi.

• Dùng tăm bông thấm nước tẩy trang lau nhẹ nhàng đường kẻ mắt ở chân mi.

• Tuyệt đối không dùng bông tẩy trang chà xát lên bầu mắt.

Không dụi mắt

Thói quen dụi mắt của nhiều chị em phụ nữ là một trong những tác nhân hàng đầu khiến mi bị rụng, từ đó trở nên dần thưa thớt. Việc thường xuyên dụi mắt không những làm tăng khả năng rụng mi mà còn khiến hàng mi của chúng ta lỉa chỉa, cong không đều, gây mất thẩm mĩ.

Uốn cong mi bằng tay

Dùng tay uốn mi là một thói quen tốt giúp giữ dáng mi sau khi uốn lâu hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng ngón tay vuốt nhẹ mi theo chiều từ dưới lên khoảng 5 đến 10 lần mỗi ngày, điều này sẽ kích thích mi cong tự nhiên đấy.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!