Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

30/11/2017

Tác hại của việc nối mi kém chất lượng

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, có lẽ vì vậy nên khi trang điểm cho khuôn mặt, phụ nữa đều có xu hướng đặc biệt chú ý vào phần mắt. Việc có một hàng mi dày, dài và cong vút luôn luôn là điều phái nữ mong muốn.

Để tạo điểm nhấn cho hàng lông mi, dụng cụ hỗ trợ phổ biến nhất là mascara đôi khi lại gây ra những sự cố đáng tiếc như nhanh trôi, dễ lem hay làm tốn thời gian làm đẹp của chị em, thế nên càng ngày càng có nhiều phụ nữa chọn lựa nối mi.

Mọi thứ sẽ trở nên rất hoàn hảo nếu như hàng mi nối có chất lượng tốt khiến chị em tự tin hơn, nhưng trên thị trường hiện nay đã và đang xảy ra hiện tượng có rất nhiều loại mi nối trôi nổi không rõ nguồn gốc với sợi mi kém chất lượng, gây phản tác dụng hay thậm chí là tạo ra những hậu quả đáng tiếc đối với chính sức khỏe của chị em phụ nữ. Sau đây là những tác hại đáng tiếc của việc nối mi với sợi kém chất lượng.
Rụng mi thật
Trong lòng lông mi của chúng ta có một vi mạch bé xíu để nuôi dưỡng lông mi. Việc nối mi giả kém chất lượng sẽ làm chính sợi mi thật khi nối sẽ không được nuôi dưỡng bởi các vi mạch máu này, dẫn đến sự chậm phát triển, hay gãy, rụng của lông mi. Khi mi giả được nối quá dày và rậm mà bị bong, thậm chí còn khiến mi thật cũng theo đó mà rụng hết, gây mất thẩm mĩ.
Gây dị ứng
Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều loại mĩ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Sợi mi nối được nhuộm màu hay làm từ sợi nhân tạo kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi những sợi mi ấy bị rơi, rụng hay tiếp xúc trực tiếp với mắt rất có thể sẽ gây dị ứng.
Viêm mắt, sưng mắt, giảm thị lực
Nhưng loại mi nối kém chất lượng thường dài và dày, gây khó khăn trong hoạt động của người sử dụng hay gây dị ứng, kiến người sử dụng luôn có cảm giác ngứa, mỏi mắt, dẫn đến hành động thường xuyên cho tay lên dụi mắt, từ đó vô tình đưa vi khuẩn và keo nối mi tiếp xúc trực tiếp với mắt. Đó là nguy hiểm tiềm tang đối với mắt, khiến mắt dễ bị sưng, viêm, giảm thị lực hay thậm chí là mù vĩnh viễn.
Vậy nên, để có một hàng mi khỏe, đẹp, các chị em phục nữ hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ càng trước khi quyết định nối mi. Khi nối mi mà gặp phải những vấn đề về mắt, hãy đến ngay bác sĩ nhãn khoa để tránh được những dị tật đáng tiếc. Đôi mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, hãy luôn chú trọng và bảo vệ bộ phận quan trọng này.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!