Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

04/01/2018

Sử dụng lông mi giả nhiều có tác hại gì?

Ngày nay, công việc makeup cho khuôn mặt trở nên quá quen thuộc với chị em. Nhiều chị em thường có thói quen gắn mi giả để sở hữu một đôi lông mi cong vút cũng như khiến đôi mắt to tròn và long lanh hơn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải giao lưu, tiếp xúc với đám đông. Tuy nhiên, làm dụng mi giả thường xuyên cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tới đôi mắt.

Vậy tác hại của mi giả là gì chị em hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hạn chế sử dụng mi giả nhé.


Gây rụng lông mi
Mi giả thường nặng hơn lông mi thật của chúng ta rất nhiều, nhất là sau khi bôi keo vào mi giả rồi gắn vào lông mi thật sẽ khiến lông mi của mình ngày càng rụng đi. Không những thế, các chất hóa học có trong keo dán cũng là nguyên nhân gây rụng mi thật.
Chị em dùng mi giả để che khuyết điểm mi thật mỏng và ngắn mà không biết rằng cách làm đó càng khiến cho đôi lông mi của chúng ta ngày càng xấu hơn, khiến bạn lúc nào cũng phải trang điểm gắn mi mới tự tin.
Khiến mắt bị sụp mí
Cũng vì sức nặng của lông mi giả khiến cho mí mắt chúng ta phải chịu nhiều áp lực hơn dẫn đến sụp mí, dù cho đó là loại mi giả siêu mỏng siêu nhẹ. Sau một thời gian sử dụng thường xuyên, mí mắt sẽ suy yếu và trông bạn sẽ rất mệt mỏi với đôi mắt sụp mí.
Sụp mí cũng làm mất thẩm mỹ đôi mắt và khuôn mặt, hơn hết dùng da ở mắt rất yếu nên hạn chế tác động vào càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt nhé.
Mắt mắc viêm kết mạc
Khi gắn mi giả bắt buộc phải sử dụng keo dán, đây là nguyên nhân khiến cho bụi bẩn dễ bám vào và xâm nhập vào trong mắt dễ dàng. Trong khi đó, gắn mi giả đè lên mi thật khiến cho tác dụng của mi thật đó là ngăn bụi bẩn và những tia bức xạ có hại chiếu vào mắt bị giảm sút.
Nhiều người sử dụng mi giả cảm thấy vướng víu còn dụi mắt càng khiến cho chất bẩn ở mi giả chui vào trong mắt nên rất nhiều chị em sau khi sử dụng mi giả nhiều bị đỏ mắt và viêm kết mạc.
Không những thế, chất liệu của mi giả cũng như chất lượng của keo gắn mi không được chứng thực về độ an toàn là cơ hội để các chất độc đi vào trong mắt gây ngứa ngáy, khó chịu và hậu quả là làm giảm thị lực, các bệnh về mắt,… nên chị em cần cân nhắc khi sử dụng mi giả cũng như kiểm tra độ an toàn của mi giả trước khi sử dụng nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!