Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

03/11/2017

Cách chăm sóc môi nẻ vào mùa hanh khô

Miền Bắc nước ta vào mùa đông thời tiết rất lạnh kèm theo đó là độ ẩm rất thấp kèm theo đó chính là sự hanh khô của làn da trên khắp cơ thể. Một bộ phận khác khi nứt nẻ thường khiến cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu, thậm chí có thể gặp hiện tượng nứt nẻ đến chảy máu, chính là đôi môi của chúng ta. Việc gặp phải tình trạng nứt nẻ ở môi không chỉ khiến cho chúng ta không thể trang điểm và làm ngoại hình kém đi duyên dáng mà còn khiến bản thân cảm thấy bất tiện trong chuyện ăn uống, sinh hoạt. Hãy cùng theo dõi bài viết này để bỏ túi những cách chăm sóc môi nẻ vào mùa hanh khô nhé!

Tẩy da chết môi thường xuyên
Nhiều người con gái thường bỏ qua bước này mà không nghĩ đến tầm quan trọng của nó. Những lớp da nứt nẻ trên môi thực chất chính là những lớp da chết đọng lại, vào thời tiết khô thì môi của chúng ta càng lộ những vân môi và những lớp da nứt nẻ này, vì vậy nếu muốn có một đôi môi căng mọng thì việc tẩy da chết là điều bắt buộc. Bạn có thể tự pha những hỗn hợp tại nhà như pha đường đen cùng với mật ong và chút chanh, cách thứ hai cũng rất hữu hiệu và tiện lợi là mua những loại tẩy da chết chết môi từ những hãng mỹ phẩm. Thực hiện đều đặn một tuần từ 2 đến 3 lần bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.
Dưỡng môi liên tục
Tại sao tôi đã sử dụng từ “liên tục” thay cho từ “thường xuyên” bởi đôi môi của chúng ta vào thời tiết hanh khô luôn rất thiếu ẩm, nếu muốn môi không nẻ thì việc chúng ta cần làm nhất đó chính là cung cấp độ ẩm cho nó. Bất cứ khi nào bạn rảnh cứ khoảng 2 đến 3 tiếng bạn có thể thoa son dưỡng môi 1 lần để cung cấp cho môi dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị cả những thỏi son dưỡng không màu và có màu để tiện lợi hơn khi sử dụng nhé các bạn!
Sử dụng mặt nạ ngủ môi
Hàn Quốc là mẹ đẻ của dòng sản phẩm tuyệt vời này. Chúng có thể tăng cường tối đa độ ẩm cho đôi môi. Bạn chỉ cần thực hiện thoa sản phẩm này trước khi đi ngủ mỗi đêm sẽ nhận thấy được sự khác biệt. Không chỉ có thể sử dụng vào những mùa hanh khô mà đối với những người ngồi phòng điều hòa nhiều thì bạn cũng cần sử dụng loại sản phẩm này.
Bên cạnh những cách làm tại gia trên thì bạn hoàn toàn có thể đến những thẩm mỹ viện để được tư vấn và làm những liệu trình riêng cho đôi môi của mình.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!