Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

05/10/2019

Tại sao lông mi bạn lại hay bị rụng và cách khắc phục?

Nhiều quý cô luôn buồn phiền vì lông mi của mình bị rụng quá nhiều. cho dù có cố gắng không dụi mắt, làm rụng mi mắt. Nhưng lông mi của quý cô vẫn bị rụng, thưa và khi make up, quý cô cần phải dán lông mi giả hoặc nối mi thường xuyên. Vậy lý do gì khiến lông mi của quý cô lại dễ rụng như vậy?

Loại bỏ mi nối phải đúng cách

Do loại bỏ mi giả không đúng cách

Dù là nối mi hay dán mi giả cũng là cách khiến lông mi của bạn dày hơn, dài hơn và đẹp hơn. Cách làm này lại rất tiện lợi vì mi giả dễ dàng tháo ra sau khi hết sự kiện, còn mi nối tự nhiên lại không quá ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày cũng như người bị cận phải đeo kính. Nhưng, nếu quý cô sử dụng mi nối tới spa để tháo mi, thì với mi dán – các quý cô thường có thói quen giật mi giả ra khỏi mắt khi tẩy trang. Nhưng với keo dán dính, lông mi của bạn có thể bị rụng nếu có lực mạnh tác động đấy.

Thay vì giật mạnh mi dán ra khỏi mắt, quý cô nên dùng tẩy trang gốc dầu để nhẹ nhàng loại bỏ mi giả của bạn. Các loại keo dán sẽ bị hòa tan khi gặp sản phẩm skincare và tẩy trang gốc dầu đáy. Tuy nhiên, nếu quý cô sử dụng dịch vụ nối mi thì không nên để mi nối tiếp xúc với sản phẩm gốc dầu nhé.

Phải làm sạch mi với mascara

Do không làm sạch mi với mascara

Mascara đối với mi mắt giống như keo xịt tóc vậy – làm mi mắt đen hơn và cứng hơn. Nếu đến cuối ngày mà bạn không tẩy trang làm sạch mi mắt thì có thể làm gãy và rụng lông mi đấy. Đặc biệt là với mascara chống thấm nước còn làm mi mắt khô hơn và dễ dãy hơn.

Tuyệt đối không đi ngủ nếu chưa tẩy sạch lớp trang điểm nhé. Nếu bạn quá mệt mỏi không thể tẩy trang và skincare đầy đủ thì ít nhất hãy tẩy trang – đặc biệt là lông mi khi dùng mascara. Sau khi tẩy trang nhẹ nhàng với tẩy trang gốc dầu, hãy rửa sạch mặt với sữa rửa mặt rồi mới đi ngủ nhé.

Uốn mi sai cách cũng có thể dẫn đến gãy, rụng mi

Do uốn mi sai cách

Dụng cụ kẹp mi – uốn mi là công cụ tuyệt vời để uốn mi mà lại tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, với các kẹp mi giá rẻ với miếng dán nhựa dễ bị rơi ra, hoặc kẹp mi không vừa với khuôn mắt bạn – sẽ khiến mi mắt bị giật mạnh, bị đau. Và trong trường hợp miếng nhựa rơi ra, mi mắt của bạn sẽ bị gãy, rụng.

Hãy nhớ mua dụng cụ kẹp mi chất lượng, kiểm tra miếng mút cao su còn dính chặt vào dụng cụ và nhớ là uốn cong mi trước khi chuốt mascara kẻo mi còn dính, ướt sẽ bị dính vào kẹp mi và bị rụng đấy nhé.

 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu Nối mi – Uốn mi, hãy đến với QuynhQuyen Beauty để được làm đẹp một cách nhẹ nhàng nhất nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!