Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

09/10/2019

Vaseline có thực sự hiệu quả trong việc kích thích mọc lông mi?

Mỗi khi làm dịch vụ Nối mi – Uốn mi có các quý cô, các chuyên biên của QuynhQuyen lại nhận được câu hỏi này ít nhất 3 hoặc 4 lần một tháng. Câu hỏi này được đặt ra khi các quý cô đọc về các mẹo nhỏ làm đẹp trên mạng: rằng dầu dừa và Vaseline có thể giúp kích thích mọc mi. Đặc biệt là khi giá thành của 2 loại sản phẩm này lại khá rẻ. Nhưng thực tế, Vaseline không giúp lông mi phát triển đâu.

Vaseline có thể giúp cung cấp độ ẩm và bảo vệ lông mi của bạn, nhưng vaseline sẽ không giúp phát triển lông mi của bạn mọc dài hơn hay dày hơn đâu. Bất kỳ sự tăng trưởng nào mà bạn nhìn thấy sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên thôi.

Nghiên cứu cho thấy các nang tóc (bao gồm cả lông mi) có thể phát triển (dày hơn hoặc dài hơn) từ việc sử dụng các dưỡng chất như bimataprost, một loại peptide tương tự prostaglandin, axit béo thiết yếu hoặc lưu huỳnh.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy các nang tóc có thể trở nên chắc khỏe hơn bằng cách sử dụng dầu dừa, vì nó có hàm lượng axit stearic cao, mang lại cho nó hóa học tốt (nó có thể dễ dàng xâm nhập vào thân tóc).

Nhưng khác với dầu dừa, Vaseline được làm từ dầu mỏ. Nó là một chất phân tử rất lớn, làm cho nó trở thành một loại kem dưỡng ẩm tốt, nhưng chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà thôi. Với kích thước phân tử lớn hơn 500 dalton, vasaline không thể thấm vào da quá sâu và cũng sẽ không xâm nhập vào nang lông. Ngay cả nếu nó có thể, nó không thể kích thích tăng trưởng sợi lông mi mọc dài hơn, nhanh hơn và dày hơn được đâu nhé.

Vaseline cũng thường có nguồn gốc và được chế biến ở nước ngoài, với các tiêu chuẩn khác với tiêu chuẩn sản phẩm của Mỹ. Do đó không có nhiều quý cô sử dụng vaseline gần khu vực mắt – do đó hiệu quả của việc vaseline kích thích mọc mi cũng chưa được kiểm chứng. Quý cô không nên sử dụng Vaseline gần mắt nhé.

Vaseline có thể hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, vì nó rất phổ biến, về cơ bản nó giống như lớp bảo vệ dày dặn trên da của bạn để không bị bụi, không khí khô tiếp xúc với da. Nhưng Vaseline cũng không tốt cho người có da bị mụn trứng cá.

Về lý do vì sao có nhiều người nói rằng lông mi của họ thực sự dày hơn, dài hơn khi dùng Vaseline thì có thể, do Vaseline làm lông mi mềm hơn, bóng hơn và do đó khi nhìn qua ánh sáng đèn chiếu tạo cảm giác rằng lông mi dài hơn? Nhưng việc sử dụng Vaseline để làm lông mi mọc nhanh và nhiều vẫn không được kiểm chứng đâu nhé.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!