Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

09/10/2019

Mất bao lâu để lông mi có thể mọc trở lại?

Khi còn bé, chắc hẳn các quý cô sẽ biết đến trò chơi: kẹp sợi lông mi rụng vào ngón tay rồi ước một điều ước. Tuy nhiên hiện nay, khi nhìn thấy sợi lông mi rụng, đa phần các quý cô đều mong ước có thể gắn lại sợi mi đó lên mắt mình. Bởi có hàng mi rậm, dày và dài là điều ước của bất kỳ cô gái nào. Nhưng đừng quá lo lắng, lông mi sẽ mọc trở lại mà thôi.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu chu kỳ tăng trưởng của lông mi để bản thân thoải mái trong việc chăm sóc mi nhé.

 

Giai đoạn Tăng trưởng:

Lông mi của bạn dành khoảng 30-45 ngày trong giai đoạn này, trong thời gian lông mi sẽ tích cực phát triển. Một thông tin thú vị là có tới 40% lông mi hàng trên phát triển trong khi chỉ có 15% lông mi hàng dưới phát triển mà thôi.

 

Giai đoạn Chuyển đổi

Giai đoạn chuyển đổi bắt đầu khi lông mi của bạn ngừng phát triển, nhưng chưa bắt đầu giai đoạn nghỉ ngơi vì nang lông chỉ mới bắt đầu co lại. Đây là giai đoạn ngắn nhất và chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Lông mi của bạn dễ bị tổn thương nhất trong giai đoạn này, và nếu chúng bị nhổ hoặc bị loại bỏ mạnh mẽ vào thời điểm này, sẽ mất nhiều thời gian hơn để lông mi mọc lại.

 

Giai đoạn Nghỉ ngơi

Sau giai đoạn chuyển tiếp đến giai đoạn nghỉ ngơi. Tại thời điểm này, lông mi của bạn đã phát triển đầy đủ, và nang lông đã bị thu hẹp. Tất cả đều thuận buồm xuôi gió từ đây, và hàng mi của bạn có thể duy trì trong giai đoạn này trong 100 ngày trước khi chúng rơi ra.

Hãy nhớ rằng vì lông mi của bạn đang phát triển vào những thời điểm khác nhau, không có gì lạ khi một cặp lông mi bị rụng cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu lông mi của bạn bị rụng quá nhiều và rụng thành đám thì hãy tới gặp bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu, vì đó có thể là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn đấy nhé.

Vì vậy, khi nào lông mi phát triển trở lại?

Điều này sẽ phụ thuộc cơ địa của mỗi người. Đối với người bình thường có thể là khoảng 1-2 tháng trước khi thay thế lông mi.

Tuy nhiên, nếu lông mi bị loại bỏ mạnh mẽ, sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì chu kỳ tăng trưởng buộc phải bắt đầu lại sớm. Liên tục nhổ lông mi của bạn, hoặc gây tổn thương cho các nang tóc theo những cách khác nhau có thể kéo dài thời gian mọc lông mi đấy.

Nhìn chung, sẽ mất khoảng 1-6 tháng để lông mi của bạn mọc lại, tùy thuộc vào việc chúng rụng tự nhiên hay bị nhổ sớm. Đối với người bình thường, có lông mi rụng tự nhiên, mọc lại sẽ mất khoảng 6 tuần.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!