Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

28/08/2018

Tất tật những điều bạn cần biết về nối mi (Phần 2)

Nối mi không chỉ đơn giản là gắn mi giả lên mắt. Bạn cần biết mình muốn hàng mi dày, mỏng, độ dài ra sao, dùng cho dịp gì: đi làm, đi chơi hay dự tiệc? Nhiều cô gái hoàn toàn để mặc cho chuyên viên nối mi cho mình mà không hề biết sau khi thưc hiện xong, mi mắt mình nhìn ra sao.. Sau đây là một vài điều bạn cần biết về việc nối mi:

Gắn mi

Quy trình gắn mi

Việc gắn mi giả nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại rất quan trọng. Nhiều người cho rằng công đoạn khó nhất là chọn loại mi phù hợp với gương mặt mình, hoặc chỉnh lại kết cấu mi, còn gắn mi chỉ là thao tác cuối cùng? Thực chất, gắn mi có rất nhiều công đoạn và đều quan trọng cả. Đầu tiên là làm sạch mi, tách các sợi mi rời ra để không bị rối, sau đó mới bắt đầu gắn mi vào. Sau khi mi thật đã được làm sạch, chải gọn gàng và tách rừng sợi ra, chuyên viên sẽ gắp từng sợi mi giả gắn vào từng sợi mi thật. Mi giả sẽ được dính sẵn từng sợi ở khay, được gắn vào mi thật nên nhìn rất tự nhiên – khác hẳn với kiểu gắn mi giả theo chùm.

Các loại nối mi

Các loại mi phổ biến

Có các loại nối mi khác nhau như sau:
– Nối mi Classic (Nối mi One by One)
– Nối mi 2D
– Nối mi Volume
– Nối mi 3D6D

Tại Việt Nam, dịch vụ nối mi được sử dụng nhiều nhất là nối mi Classic và nối mi Volume. Nối mi Classic là phương pháp gắn từng sợi mi giả lên từng sợi mi thật. Mi giả sẽ có kích thước khoảng 0,20mm, được gắn số lượng vừa phải lên mi thật (thường mỗi sợi mi thật sẽ chỉ gắn 1 2 sợi mi giả) để tạo cảm giác tự nhiên nhất.
Nối mi Volume có kích thước nhỏ hơn (tầm 0,07-0,05mm) và được gắn 3-5 mi giả lên mi thật, nhìn mi sẽ rất dày và đẹp, nhưng cũng sẽ thiếu tự nhiên và thường chỉ hợp với nhu cầu đi tiệc.
Bên cạnh đó còn có mối mi 2D, nối mi 3D6D và nối mi chùm. Tuỳ thuộc vào hàng mi tự nhiên của mình mà bạn có thể lựa chọn các loại mi nối nhé.

Style của mi

Các kiểu lông mi đẹp và thu hút

Có 3 kiểu lông mi đẹp và thu hút nhất hiện nay: Mắt mèo, Mắt búp bê và Lãng mạng
Phòng cách Mắt mèo là phong cách phổ biến nhất: với hàng mi được xếp thứ tự theo độ dài, càng về đuôi mắt sẽ càng dài và giúp cho phần đuôi mắt nổi bật hơn – hệt như kiểu vẽ mắt mèo.
Với kiểu mi Búp bê, phần mi dài nhất lại được đặt ở giữa, giúp mắt sáng hơn, long lanh hệt như búp bê vậy.
Kiểu mi Lãng mạn rất thích hợp với các cô nàng có lông mi ngắn và thưa. Kiểu mi này có độ dài khá bằng nhau và trải dài từ đầu mắt tới cuối đuôi mắt.

Độ cong

Có 5 kiểu độ cong cho mi mắt

Có 5 kiểu độ cong cho mi mắt: J, B, C, D và L – Mức độ cong của mi cũng được sắp xếp theo thứ tự này.
J là kiểu mi có độ cong ít nhất, nếu bạn phải đeo kính, chỉ muốn làm hàng mi của mình dày hơn chứ không muốn vướng víu, thì J hoặc B là phù hợp.
Đa số các cô gái sẽ chọn kiểu C để xác định độ cong cho mi mắt của mình. Độ cong này vừa tự nhiên, vừa đẹp và phù hợp với mọi kiểu mi. Nếu bạn muốn ấn tượng hơn nữa, có thể uốn cong mi theo kiểu D, kiểu L sẽ phù hợp với các cô nàng thích mi thật cong và nổi bật.

Chiều dài

Tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể chọn độ dài mi cho mình

Chiều dài của mi thường có độ dài từ 8-15mm, tuỳ thuộc vào độ dài vốn có của mi bạn. Hãy cẩn thận không nên chọn mi quá dài so với mi tự nhiên bơi nó có thể làm rụng mi. Bạn có thể chọn loại mi nhỏ: 0,07mm hoặc 0,10mm và dài 15mm, còn với mi to 0,20mm thì nên chọn độ dài từ 8mm – 10mm.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!