Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

13/03/2018

Sự khác biệt giữa phun thêu thẩm mỹ và phun xăm

Trong khoảng một thập niên trước đây, khi ta nhắc đến những phương pháp khắc phục các nhược điểm của lông mày, môi hoặc ở mí mắt, chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp phun xăm thẩm mỹ

Tuy nhiên trong những năm gần đây thay vì nhắc tới phun xăm thẩm mỹ thì nhiều người sẽ nhắc đến dịch vụ phun thêu thẩm mỹ của đất nước Hàn Quốc. Vì vậy, bây giờ chắc nhiều người vẫn đang tự đặt câu hỏi rằng phương pháp nào là hiệu quả và an toàn hơn. Chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt sau đây nhé!

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm có thể được biết là hình thức dùng những chiếc kim thẩm mỹ để đưa mọt lượng chất tạo màu vào trong da, gần giống như công việc xăm lên cơ thể. Bác sĩ sẽ dùng một đầu kim chuyên dụng để đưa mực vào sâu xuyên qua da từng điểm một để vào chân lông mày, môi hoặc mí mắt đã được định trước.

Về ưu điểm, nơi được xăm đậm nét, theo đúng với những gì đã dự định trước đó. Lâu phai theo thời gian và hầu như vĩnh cửu, chỉ có màu mực có thể bị nhạt hơn so với lúc đầu sau thời gian. Và quan trọng hơn cả là chi phí hợp lí (dưới 1 triệu đồng).

Về nhược điểm, nơi được phun xăm nhìn có thể sẽ không được tự nhiên hoặc đậm hơn như được tô màu. Màu xăm đậm nét và ít phai không có sự chuyển sắc khiến cho khuôn mặt chúng ta cảm giác thô hơn.

Rất khó xóa được màu xăm hoặc khắc phục được tại những bộ phận đã xăm như lông mày, môi hoặc mí mắt khi kết quả xăm không được như ý muốn của chúng ta.

Gây đau nhức hoặc khó chịu sau xăm vì da bị tổn thương do kim xăm tác động sâu xuống. Vết xăm có nguy cơ bị nhiễm trùng do bác sỹ sử dụng những dụng cụ xăm không được an toàn, quá trình thực hiện xăm không đúng cách.

Phun thêu thẩm mỹ là gì?

Về ưu điểm, mũi kim nhỏ cùng với máy phun sử dụng tốc độ cao và lướt nhẹ trên da nên không gây những tổn thương nhiều cho da sẽ ít đau và không chảy máu.

Nơi được xăm sẽ trông tự nhiên và hài hòa hơn. Có nhiều màu sắc để ta lựa chọn. Quá trình phun thêu nhanh chóng.

Nhược điểm, phun thêu thẩm mỹ đòi hỏi người bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao để có thể tạo nên một bộ lông mày đẹp, một bờ môi quyến rũ,…

Nếu lựa chọn những cơ sở phun thêu không đảm bảo chất lượng, không có uy tín, không đảm bảo quy trình vệ sinh sẽ gây nhiễm trùng bộ phận phun và kết quả không được như mong muốn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!