Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

17/03/2018

Những rủi ro cần lưu ý khi phun xăm môi

Các biện pháp thẩm mỹ ngày cảng phát triển. Nó vừa đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn. Việc lựa chọn một biện pháp thẩm mỹ như phun xăm lông mày, môi, mi mắt,… trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể khắc phục được một vài rủi ro nguy hiểm mà bạn có thể gặp khi đi phun xăm môi.

Phun xăm môi là một giải pháp hiệu quả với những chị em phụ nữa không có màu môi đẹp: thâm hay nhạt màu hoặc có dáng môi không cân đối. Một đôi môi dẹp tự nhiên sẽ giúp vẻ ngoài của chúng ta đẹp hơn một cách tự nhiên. Phun xăm môi đều là phương pháp sẽ sử dụng những bút kim loại có đầu sắc mảnh để đưa màu xăm vào lớp thượng bì của da môi. Song da môi là một bộ phận rất nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng, nhiễm trùng.

Nhiễm trùng môi

Sau khi phun xăm xong, môi của bạn sẽ bị đỏ, sưng tấy, chảy máu, tụ mủ, nổi mụn,… trong khoảng 5 – 6 ngày. Thông thương, môi sẽ chỉ sưng khoảng 2 – 3 ngày đầu tùy vào cơ địa của mỗi người. Do vậy, nếu thấy có những triệu chứng kéo dài, bạn cần đi khám ngay lập tức để được điều trị kịp thời. Nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ bị sẹo rất xấu xí.

Dị ứng với mực xăm

Mọi nơi phun xăm môi đều cam kết sử dụng mực xăm an oàn, 100% nguồn gốc từ thiên nhiên. Song sự thật không phái vậy. Do đó, có khá nhiều trường hợp chọn nơi phun xăm thiếu trung thực nên đã bị viêm da, bong tróc một thòi gian dài. Nó vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người. Với những bạn có làn da nhạy cảm thì có thể sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn và trong thời gian lâu hơn, có khi lên tới vài năm.

Lây các bệnh truyền nhiễm

Một trong những bước quan trọng của quá trình phun xăm môi là tiệt trùng dụng cụ. Song khách hàng thường ít quan tâm đến điều này và tin tửng vào cơ sở phun xăm. Mỗi người sẽ có một bộ dụng cụ riêng đã được tiệt trùng. Tuy nhiên, không phải là không có những cơ sở nhỏ sử dụng chung dụng cụ để tiêt kiệm chi phí, tăng doanh thu. Việc dùng chung dụng cụ phun xăm hoặc tiệt trùng không kỹ có thể làm lây nhiễm những bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B,…

Không đạt được kết quả như mong muốn

Để tạo ra được một khuôn môi đẹp, chuyên viên phải biết kết hợp với những đường nét trên gương mặt tạo ra một tổng thể hài hòa chứ không phải khuôn mẫu giống hệt nhau. Màu sắc của môi cũng phải phù hợp với màu da, màu tóc,… Để đảm bảo được điều này đòi hỏi người thợ phun xăm phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Xóa xăm là một việc làm không đơn giản nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi phun xăm môi. Nếu bạn muốn phun xăm thì hãy lựa chọn những cơ sở lớn và uy tín.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!