Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

12/11/2018

Những lưu ý nhỏ giúp bạn sở hữu hàng mi dày, dài và ít rụng

Chỉ với một vài bí kíp nhỏ, bạn đã có thể bảo vệ và giúp hàng mi của mình tăng trưởng nhanh chóng!

1.Ăn uống lành mạnh

Có những chất dinh dưỡng sẽ kích thích cho lông mi của bạn mọc dài nhanh chóng và luôn khỏe mạnh, ít gãy rụng như:

Protein: Protein cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để sản xuất ra keratin. Keratin có thể giúp lông mi mọc nhanh và khỏe mạnh hơn.

Biotin: Biotin cũng là một dưỡng chất hỗ trợ sản xuất keratin. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm quả hạch, bông cải xanh, cải xoăn, hành hay các loại ngũ cốc…

Trái cây và rau quả có chứa vitamin A và C: Các loại trái cây và rau quả có chứa hai thành phần vitamin này sẽ thúc đẩy việc phát triển lông mi bằng cách hỗ trợ sản xuất ra tế bào và collagen. Bạn có thể chọn những loại quả, rau có màu cam hay vàng đậm, quả mọng nước sẽ chứa nhiều vitamin C.

Niacin: Niacin hay còn được biết đến là vitamin B3 giúp cải thiện lưu lượng máu đến các nang lông và kích thích chúng nhanh tăng trưởng. Niacin được tìm thấy trong thịt gà, cá, thịt bò, đậu phộng, bơ…

Sắt: Chế độ ăn thiếu chất sắt có thể khiến lông mi trở nên yếu đi và dễ rụng hơn. Do đó, các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xanh hay hải sản, ngũ cốc, các loại đậu… là lựa chọn hợp lí để bổ sung chất sắt cho cơ thể.

Uống vitamin tổng hợp: Bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình với một loại vitamin tổng hợp để đảm bảo bạn đã hấp thụ đủ những dưỡng chất thiết yếu này.
2. Các sản phẩm dưỡng mi
Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn, bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm dưỡng mi như serum, gel dưỡng. Hiện nay, nhiều sản phẩm trang điểm cũng có chứa các chất dưỡng như phức hợp lipit hoặc peptide có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của mi.
3. Hình thành các thói quen tốt 
Thay đổi mascara mới: Bạn có thể đang dị ứng với loại mascara mà bạn đang dùng mà không hề hay biết. Sử dụng mascara không thấm nước tuy có thể giúp lớp trang điểm giữ lâu nhưng chúng lại vô cùng gây hại cho hàng mi của bạn. Khi ấy việc tẩy trang sẽ mất nhiều thời gian do mi bị khô, cứng và chúng cũng dễ bị rụng.
Tẩy trang nhẹ nhàng: Việc chà xát hoặc mạnh tay khi tẩy trang ở mi có thể dẫn đến tình trạng chúng bị rụng dần. Hãy sử dụng bông tẩy trang được nhúng bởi loại tẩy trang chuyên dùng cho mắt, áp lên chúng khoảng 30s rồi mới nhẹ nhàng lau sạch.

Không để lớp trang điểm qua đêm: Lông mi phủ đầy mascara sẽ làm chúng dễ gãy và yếu dần đi. Bên cạnh đó, khi ngủ bạn chà xát với gối cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng rụng mi diễn ra nhiều hơn.

Hạn chế sử dụng lông mi giả: Để hàng mi giả có thể dính chặt thì bạn bắt buộc phải dán chúng lại bằng keo. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến độ khỏe mạnh của lông mi thật. Bên cạnh đó, việc kéo mạnh khi gỡ mi giả có thể khiến mi thật của bạn đi theo cùng.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!