Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
 • en
 • vi

Tin tức và ưu đãi

21/11/2019

Những điều cần biết trước và sau khi điêu khắc lông mày

Cần làm gì đầu tiên?

Trước khi điêu khắc lông mày, điều đầu tiên quý cô phải làm là tránh hoạt động mạnh. Bởi trong quá trình hoạt động mạnh, da của chúng ta sẽ mở rộng lỗ chân lông và đổ mồ hôi. Điều này trực tiếp làm cho mực xăm nhanh bết, khó bám màu.

Các chất kích thích như rượu, café hoặc bất cứ thứ gì có chất Caffein. Khoa học đã chứng minh, sử dụng caffein khiến cho máu lưu thông mạnh mẽ, gây loãng máu. Nếu điêu khắc lông mày trong lúc này, lông mày sẽ bị nhạt, không lên đều màu. Thay vào đó, quý cô nên sử dụng những thực phẩm như chuối, cam,  cà rốt ,… và tránh không được để bản thân mình đói.

Ngoài ra, những loại thuốc như Aspirin, Niacin, Vitamin E hoặc Omega-3 cũng cần tránh sử dụng. Nếu cảm thấy thực sự cần thiết, quý cô cần liên hệ trước với chuyên gia để được tư vấn và làm theo hướng dẫn.

Lông mày rậm có nên điêu khắc không?

Nhiều quý cô cho rằng chỉ lông mày thưa mới điêu khắc, điều này hoàn toàn sai lầm, nếu lông mày xấu thì điêu khắc là lựa chọn hợp lý. Trong đó, lông mày rậm có nên điêu khắc không là điều mà nhiều người thắc mắc.

Nếu lông mày rậm nhưng mọc lung tung hoặc chỉ rậm ở phần đầu, còn phần đuôi bị đứt hoặc có khoảng trống thì nên điêu khắc. Ngoài ra, lưu ý khi điêu khắc lông mày là quý cô nên thăm khám để các chuyên viên tư vấn kỹ hơn có nên điêu khắc lông mày hay không.

Lông mày xăm rồi có điêu khắc được không?

Trước khi chưa có điêu khắc thì xăm lông mày là phương pháp làm đẹp được nhiều quý cô lựa chọn. Tuy nhiên, theo thời gian hàng lông mày xăm sẽ không còn phù hợp hoặc màu mực xăm bị phai, thậm chí lông mày xăm bị lỗi xấu nên nhiều quý cô muốn cải thiện.

Một trong những lưu ý khi điêu khắc lông mày với lông mày đã xăm thì phải xóa xăm trước khi điêu khắc. Vì nếu điêu khắc chồng lên trên thì đôi lông mày sẽ kém tự nhiên và không đẹp.

Lông mày trước và sau khi bong khác nhau như thế nào?

Nhiều quý cô sau khi điêu khắc lông mày thì hàng lông mày quá đậm, thiếu tự nhiên nên vô cùng lo lắng và cho rằng chuyên viên điêu khắc bị lỗi. Tuy nhiên, các quý cô không nên quá lo lắng, đây là điều bình thường vì mực mới đưa vào lông mày nên sẽ đậm.

Nên nhiều quý cô không biết điêu khắc lông mày sau khi bong có nhỏ lại không, thì xin trả lời là sau khi bong lông mày sẽ nhỏ và tự nhiên. Lúc này mực đã phai dần cũng như vùng da lông mày đã lành hoàn toàn thì lông mày của quý cô sẽ vô cùng tự nhiên. Hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ Điêu khắc lông mày 3D Microblading (PhiBrows) tại QuynhQuen Beauty Center.

Sau điêu khắc lông mày cần làm gì?

Những thứ cần kiêng:

 • Kiêng để mày dính nước trong thời gian 5-7 tiếng sau khi thực hiện.
 • Từ 1-5 ngày hạn chế tối đa nước dính vào vùng khắc mày.
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, nếp,…
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây sưng đỏ như: hải sản, chất kích thích,…
 • Để lông mày bong tróc tự nhiên, không được dùng tay để bóc vảy của lông mày vì dễ để lại sẹo.
 • Không được để kem, phấn,… dính vào lông mày sau khi điêu khắc mày.
 • Ít nhất sau 1 tháng mới được dặm lại hàng lông mày.

Ngoài ra các quý cô nên:

 • Sau 3 ngày phải bôi thuốc mỡ chuyên dụng cho điêu khắc để màu lông mày lên tự nhiên và lâu phai.
 • Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây để tăng cường sức đề kháng tránh nhiễm trùng.
 • Nên chăm sóc hàng lông mày theo đúng sự chỉ dẫn của các chuyên gia.
 • Sau hai tháng thực hiện, nếu quý cô không thích dáng mày đó thì có thể tiến hành điêu khắc lại.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!