Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

26/11/2018

Nếu lông mi của bạn đang rụng nhiều thì phải bỏ ngay những thói quen xấu sau

Lông mi là bộ phận vô cùng nhạy cảm trên cơ thể. Vì vậy, mi luôn cần được chăm sóc một cách đặc biệt. Nếu thấy mi đang rụng nhiều thì bạn phải bỏ ngay những thói quen xấu sau:

Thường xuyên dụi mắt

Những sợi lông mi yếu ớt rất dễ bị gãy rụng nếu bạn thường xuyên chà xát lên mi mắt. Thói quen này thường xuất hiện khi bạn rửa mặt, tẩy trang hoặc chẳng may có bụi bay vào mắt. Tuy nhiên, thói quen này không những chẳng đem lại hiệu quả trong việc vệ sinh đôi mắt mà còn khiến bạn “tổn thất” rất nhiều sợi lông mi. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn hãy sử dụng những sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho mắt và lau chùi nhẹ nhàng, hạn chế dùng lực mạnh trong quá trình loại bỏ lớp trang điểm trên mặt.

Thường xuyên sử dụng kẹp mi, mi giả

Sử dụng kẹp mi và mi giả là nguyên nhân chính khiến gốc lông mi yếu dần và gãy rụng. Với những cô gái không may có hàng lông mi thưa và ngắn, kẹp mi hay mi giả là những “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu. Không ít bạn gái rơi vào tình cảnh phải chứng kiến lông mi của mình rụng dần do lạm dụng kẹp mi, mi giả. Sử dụng kẹp mi thường xuyên không đúng cách có thể gây tổn thương đến các tế bào chân mi. Trong trường hợp sử dụng mi giả, keo dán mi cũng sẽ làm gãy một vài sợi lông mi thật khi chúng dính quá chặt vào mi mắt.

Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

Da nhăn nheo, hay tóc, lông mi rụng là hệ quả tất yếu nếu cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng. Thói quen uống ít nước là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc và lông mi khô, rụng dần. Ngoài ra, chế độ ăn uống thiếu các chất như protein, vitamin A, C, biotin… cũng là lí do khiến các tế bào chân mi không được nuôi dưỡng và phát triển, dẫn đến hiện tượng gãy rụng. Do vậy, bạn hãy chú ý bổ sung đầy đủ nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể để có hàng mi chắc khỏe.
Đừng chỉ vì những thói quen xấu của bản thân mà khiến lông mi của bạn trở nên yếu đuối và gãy rụng. Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn mà. Chúc các Quý cô của QuynhQuyen có được đôi mắt xinh đẹp với hàng mi dày, dài và cong vút!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!