Hotline: 0913 836 861 - 0985 996 695
  • en
  • vi

Tin tức và ưu đãi

09/10/2019

Làm sao để làn da bạn trông căng mọng suốt mùa đông?

Mới đầu mùa đông mà da của các quý cô đã bắt đầu khô nẻ rồi đấy. Thời tiết thay đổi thất thường, không quá lạnh nhưng lại khô hanh khiến da của bạn có thể bị xạm lại, tối màu và khô. Thậm chí có quý cô còn bị nứt nẻ da đấy. Hãy chăm sóc da của bạn cẩn thận vào mùa đông nhé.

Mẹo số 1: Đừng bỏ qua kem chống nắng

Trời có thể xám xịt không có nắng, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Hãy nhớ nguyên nhân làm da bạn bị xạm màu mà do tia UV chứ không phải do ánh nắng. Và dù trời không có nắng cũng có tia UV đấy nhé. Hãy nhớ luôn thoa kem chống nắng mỗi ngày cho dù không ra đường đi nữa. Tia nắng mặt trời cũng vẫn mạnh trong những tháng mùa đông đấy nhé.

Ngoài ra hãy nhớ thoa kem chống nắng trước khi trang điểm mỗi sáng. Nếu làn da của bạn đặc biệt nhạy cảm hoặc dễ bị mụn, đổ dầu… hãy đảm bảo sử dụng kem chống nắng vật lý và kem chống nắng dịu nhẹ cho da nhé.

Môi cũng vậy! Môi cần kem chống nắng và dưỡng ẩm liên tục trong mùa đông đấy nhé.

Mẹo số 2: Thoa kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Da khô quá mức có thể khiến lớp trang điểm bị khô, vón cục hoặc khi tán ra khắp mặt sẽ không đều. Hãy chắc chắn làm đẹp da bằng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm.

Một vài người sử dụng kem chống nắng dành riêng cho mỗi loại da như da dầu, da khô có tác dụng nâng tông da – như vậy da sẽ mềm mại hơn và còn là lớp lót nền tuyệt đẹp trước khi phủ phấn make up.

Mẹo số 3: Rửa mặt nhẹ nhàng

Đừng sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa cao. Vì các quý cô có thói quen tẩy trang trước khi rửa mặt – hoặc thậm chí tẩy trang 2 lần, vậy thì khi rửa lại bằng nước hoặc bằng sữa rửa mặt, hãy dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da nhé.

Mẹo số 4: Bật tẩy da chết hóa học

Cái khô của mùa đông khiến da bong tróc rất nhiều. Thay vì chà xát lên da, hãy để các loại tẩy tế bào chết hóa học nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết, khô. Các chất tẩy da chết hóa học như AHA sẽ nhẹ nhàng tẩy tế bào da thay vì các loại tẩy da chết hạt thông thường. Bạn sẽ có lại với làn da mềm mại, mịn màng. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự kích ứng nào trên da mình, bạn có thể đang sử dụng AHA quá mạnh cho da và hãy dừng lại ngay nhé.

Mẹo số 5: Nhiều lớp dưỡng ẩm

Trong những tháng mùa hè, các quý cô có thể hạn chế sử dụng kem dưỡng ẩm. Trái lại, mùa đông là thời điểm cực kỳ cần tới kem dưỡng ẩm. Nếu có thể, hãy sử dụng 2 lớp dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!